fb88
20:24
essien real

Huyền thoại của Chelsea, Michael Essien nói rằng sự thất vọng với cựu HLV Roberto Di Matteo khiến anh phải sang Real Madrid dưới dạng cho mượn vào năm 2012.Tomori sẵn sàng cạnh tranh vị trí ở ChelseaTuyển thủ Ghana nhìn lại quãng thời gian của mình với nhà vô địch Champions League 2012 và từng có thời gian xích mích.
essien real
Essien rời Chelsea đến Real
essien real
Trước mùa giải 2012-13, Michael Essien đã gia nhập Real Madrid trong hợp đồng cho mượn, tái hợp với thầy cũ Jose Mourinho. Essien tới Chelsea từ Olympique Lyon vào năm 2005 và từng là trụ cột nhiều năm trước khi dính chấn thương nặng.
essien real
“Mỗi chấn thương gặp phải khi chơi cho Chelsea, tôi đều trở lại mạnh mẽ hơn. Tôi nhớ chấn thương đầu tiên là vào khoảng tháng 9 năm 2008 song tôi đã trở lại mạnh mẽ hơn rất nhiều và có vị trí chính thức”,Essien nói trong một cuộc phỏng vấn trên Instagram.
“Năm 2010 cũng vậy nhưng thật không may bởi khi Villas-Boas đến, tôi là một phần trong kế hoạch của ông ấy. Tôi biết người này từ lâu bởi vì ông ấy đã làm việc cho Jose Mourinho. Tôi là một phần trong kế hoạch song chấn thương khiến tôi không chơi trận nào.”
“Tôi trở lại sau chấn thương và chỉ chơi có 5 phút. Một HLV khác rất tốt với tôi là Carlo Ancelotti. Ông ấy là một trong những người giỏi nhất nhưng đã không may mắn vì tôi dính chấn thương trong cả năm.”

Essien đã cùng Chelsea vô địch Champions League năm 2012 song anh chỉ ngồi dự bị, chứng kiến họ vượt qua Bayern Munich để lần đầu tiên giành cúp. Sau đó, tiền vệ đánh chặn này nảy sinh mâu thuẫn với Di Matteo.
Essien chia sẻ về việc này:“Di Matteo đến và tôi mới trở lại sau chấn thương. Tôi nhớ Chelsea đã chơi trận đấu ở lượt đi Champions League với Napoli và chúng tôi đã thua. Đó là trận đấu cuối cùng của Villas-Boas.”
“Ở lượt về, Di Matteo đã đưa ra những điều chỉnh, chúng tôi thắng 4-1 sau hiệp phụ và giành quyền đi tiếp. Một vài tuần sau đó, ông ấy nói tôi không phù hợp với chiến thuật và mọi thứ bắt đầu đi xuống, tôi cảm thấy hơi hụt hẫng.”
“Nhưng sau đó tôi đã có cơ hội đến Real Madrid để chứng minh với họ rằng tôi đã trở lại. Tôi đã chơi ở vị trí hậu vệ phải ở Real Madrid, một trong những vị trí khó nhất trên sân nhưng tôi đã làm được.”

Sau thời gian ở Madrid, Essien trở lại song chỉ có 5 lần chơi cho Chelsea trước khi gia nhập Milan vào năm 2014. Anh rời The Blues với 1 Champions League, 2 Premier League, 4 FA Cup.
Ý An